Gần 150.000 tỷ đồng đã đổ về huyện Phú Quốc

Huyện Phú Quốc đang trở thành đại công trường với hàng loạt dự án khủng đang triển khai, chủ yếu là các dự án trong lĩnh vực du lịch. Từ một huyện đảo hoang sơ, Phú Quốc đã trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách và nhà đầu tư cả trong, ngoài nước.

DÒNG VỐN LỚN Ồ ẠT VÀO PHÚ QUỐC

Theo quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Phú Quốc sẽ trở thành một trung tâm du lịch tầm cỡ khu vực và quốc tế, có khả năng đón 2-3 triêu lượt khách vào năm 2020 và 7 triệu lượt khách vào năm 2030. Để thực hiện chiến lược này, Chính phủ đã sớm triển khai xây dựng đồng bộ các dự án hạ tầng lớn tại huyện đảo Phú Quốc, như cảng hàng không quốc tế Phú Quốc (đã được khánh thành 2012); hệ thống cảng biển; đường giao thông dần hoàn thiện; đường dây cáp ngầm dưới đáy biển từ Hà Tiên ra Phú Quốc được đưa vào vận hành từ năm 2014…

mũi ông đội Phú quốc

Trong năm 2014, lượng du khách du lịch Phú Quốc tăng 37% so với năm 2013, dự kiến con số này sẽ tăng gấp đôi trong năm nay, trong đó khách quốc tế chiêm 35%. Lượng khách du lịch đổ về Phú Quốc ngày càng lớn, khiến các nhu cầu về phòng khách sạn, cũng như biệt thự nghỉ dưỡng ngày một tăng cao.

Trong thời gian qua, lượng khạc tăng trưởng cao kéo theo nhiều nhà đầu tư bất động sản lớn “đổ bộ” vào Phú Quốc. Thời điểm trước năm 2014, ở huyện đảo này có khoảng 3.000 khách sạn, nhưng chỉ gần 1.000 phòng đạt tiêu chuẩn quốc tế. Thế nhưng , khi dự án Vinpearl Phú Quốc Resort được đưa vào hoạt động cuối năm 2014 và các dự án nghỉ dưỡng lớn khác hoàn thành, đã góp phần tăng lượng phòng chuẩn quốc tế lên gần 3.000 phòng.

premier residences phú quốc emrald bay

Những tập đoàn lớn trong nước như Sun Group, Vingroup, BIM group, CEO group, LDG Group, Đất xanh… và một số nhà đầu tư lớn nước ngoài khác đã và đang thi công xây dựng những chuỗi khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, khách sạn, vui chơi giải trí tiêu chuẩn 5 – 6 sao phục vụ du khách, biển Phú Quốc trở thành “đại công trường xây dựng” phục vụ phát triển ngành ” công nghiệp không khói”.

Vào giữa năm nay, Sun Group chính thức khởi công quần thể du lịch, nghỉ dưỡng ở khu vực phía Nam đảo đưa vào 1.000 phòng nghỉ cao cấp, tiêu chuẩn 5-6 sao. Vừa qua, Sun Group đầu tư dự án Cáp treo từ thị trấn An Thới ra xã đảo Hòn Thơm và quần thể vui chơi, giải trí biển, khu du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng Hòn Thơm. Tổng mức đầu tư dự án khoảng 10.000 tỷ đồng. Dự án hoàn thành giai đoạn 1. có mức đầu tư khoảng 4.900 tỷ đồng và đưa vào khai thắc năm 2017.

Sự xuất hiện của các nhà đầu tư lớn đã đưa Phú Quốc từ viên ngọc thô thành viên “lục bảo” lấp lánh và hấp dẫn nhiều du khách, nhà đầu tư cả trong và ngoài nước. Theo Tổng cục Du lịch, nếu như năm 2013, lượng khách đến Phú Quốc khoảng 400.000 người thì tới năm 2014 lượng khách đến Phú Quốc là 600.000 người và chỉ trong 9 tháng đầu năm nay đã có 1,2 triệu lượt khách tới đây. Các chuyên gia dự đoán, dòng khách này sẽ tiếp tục tăng với tốc độ chóng mặt, nhất khi những dự án tạo điểm nhấn cho du lịch Phú Quốc đi vào hoạt động.