Bà Rịa – Vũng Tàu chi 6.500 tỷ đồng mở rộng năm tuyến đường ven biển

Các tuyến đường gồm nâng cấp, mở rộng đoạn từ vòng xoay Nhà lớn Long Sơn (TP. Vũng Tàu) đến quốc lộ 51 và xây dựng đoạn mới từ quốc lộ 51 đến cầu Cửa Lấp; nâng cấp đoạn từ ngã ba Lò Vôi (huyện Long Điền) đến Khu du lịch Thùy Dương (huyện Long Điền và huyện Đất Đỏ); nâng cấp, mở rộng đoạn từ ngã ba Long Phù (thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ) đến cầu Sông Ray (xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc).

Ngày 9/5, HĐND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, đã ban hành 5 nghị quyết về chủ trương nâng cấp, mở rộng các đoạn tuyến thuộc tuyến đường ven biển ngay trong giai đoạn 2021-2025 với tổng mức đầu tư hơn 6.500 tỷ đồng.

Theo đó, trong nhiệm kỳ 2020-2025, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xác định một trong các khâu đột phá là huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng đồng bộ hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông kết nối đa phương thức, vùng, khu vực và thế giới…

Theo đánh giá của HĐND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, dù có nhiều tiềm năng về phát triển về du lịch nhưng tính liên kết trong sự phát triển nội tỉnh của Bà Rịa-Vũng Tàu chưa cao để có thể khai thác hết các tiềm năng. Đặc biệt tuyến giao thông kết nối giữa các địa phương, trong đó có tuyến tỉnh lộ ven biển Vũng Tàu-Bình Châu (ĐT994) đã được đầu tư xây dựng từ lâu nhưng chưa đồng bộ. Nhiều đoạn đường nhỏ hẹp, ít làn xe, đi qua khu dân cư đông đúc nên thời gian di chuyển khá lâu, chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ nâng cấp, mở rộng các đoạn tuyến thuộc tuyến đường ven biển ngay trong giai đoạn 2021-2025 với tổng mức đầu tư hơn 6.500 tỷ đồng.

Do đó, HĐND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ban hành các nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án nâng cấp, mở rộng đường ven biển với tổng mức hơn 6.500 tỷ đồng.

Mục tiêu của dự án là giảm thiểu tai nạn, đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường ven biển, tạo điều kiện thuận lợi trong lưu thông, thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế xã hội, dịch vụ du lịch, nâng cao đời sống của người dân sống trong khu vực tuyến đi qua, kết nối với quốc lộ 55 để kết nối đối ngoại với các tỉnh. Dự án có chiều dài hơn 33 km (từ xã Lộc An, huyện Đất Đỏ đến quốc lộ 55 thuộc xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc), kinh phí là 1.421,9 tỷ đồng.

Tháng 4/2021, dự án đã được tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu điều chỉnh quy hoạch tổng thể nhằm đáp ứng nhu cầu giao thông trong dài hạn. Theo đó, tuyến đường được điều chỉnh từ 2 làn xe thành quy mô 6 làn xe. Tổng chiều dài là 76,86 km, được chia thành nhiều đoạn tuyến.

Các dự án gồm nâng cấp, mở rộng đoạn từ vòng xoay Nhà lớn Long Sơn (TP. Vũng Tàu) đến quốc lộ 51 và xây dựng đoạn mới từ quốc lộ 51 đến cầu Cửa Lấp. Xây mới cầu Cửa Lấp 2 đoạn nối TP. Vũng Tàu với huyện Long Điền và nâng cấp đoạn từ ngã ba Lò Vôi (huyện Long Điền) đến Khu du lịch Thùy Dương (huyện Long Điền và huyện Đất Đỏ).

Nâng cấp, mở rộng đoạn từ ngã ba Long Phù (thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ) đến cầu Sông Ray (xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc), đoạn nhánh kết nối với đường tỉnh lộ 44B và các cầu trên tuyến. Nâng cấp, mở rộng đoạn từ cầu Sông Ray đến khu nghỉ dưỡng Trung Thủy (xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc). Nâng cấp, mở rộng đoạn từ khu nghỉ dưỡng Trung Thủy đến quốc lộ 55 (giáp tỉnh Bình Thuận).

Nguồn: Theo Báo Tiền Phong

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *