Bất động sản Phú Quốc “ấm” trở lại?

Dù hầu hết các giao dịch chỉ đến từ những dự án đã đầy đủ pháp lý song ở thời điểm hiện tại, thị trường bất động sản Phú Quốc cũng không có quá nhiều nguồn cung…

Trong quý IV/2019, Phú Quốc bắt đầu rục rịch một số dự án lớn bung hàng khiến thị trường nhộn nhịp hơn. Đơn cử như Royal Streamy Villas tại đường Búng Gội, Cửa Dương quy mô khoảng 7ha với các sản phẩm đã hoàn thiện pháp lý. Hay như Tập đoàn Sun Group cũng đang “manh nha” ra thị trường Phú Quốc dự án quy mô 35ha tại thị trấn An Thới, phía Nam đảo Ngọc; Mövenpick Resort Waverly cung cấp nhiều dòng sản phẩm, trong đó có loại hình condotel; Royal Riverside Dương Đông; Khu nghỉ dưỡng Bãi Vòng…đang rục rịch bung hàng ra thị trường.

Theo ghi nhận, thị trường bất động sản Phú Quốc hiện nay dù có dấu hiệu ấm trở lại trước động thái bung hàng của một số chủ đầu tư nhưng nhìn chung những dự án có pháp lý hoàn chỉnh đa số đến từ các dự án đã được khởi công 1 năm trước.

Các chuyên gia địa ốc cho rằng, bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc đang có đà tăng trưởng mạnh mẽ nhờ có ngành du lịch phát triển.

Cụ thể, Phú Quốc sở hữu những bãi biển tuyệt đẹp nằm trong top 6 bãi biển đẹp nhất thế giới, theo thống kê từ 2015 đến 2018, khách du lịch tới Phú Quốc đã tăng trưởng tới 338% (từ 913.000 lên hơn 4 triệu lượt/năm). Năm 2019, chỉ sau 9 tháng, huyện đảo này đã đón xấp xỉ 4 triệu lượt khách, tăng 33,2% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế trên 541 nghìn lượt, tăng 28,3% so với cùng kỳ và doanh thu đạt trên 5.700 tỷ đồng.

Đi đôi với việc chỉ đạo quy hoạch Phú Quốc thành đơn vị hành chánh kinh tế đặc biệt, Chính phủ đã đầu tư và xây dựng nhiều cơ sở hạ tầng trọng điểm bao gồm các dự án giao thông đường bộ, sân bay và cảng biển.

Theo đó, các chuyên gia cho rằng, thời gian tới, Phú Quốc sẽ mang đến những cơ hội cho nhà đầu tư thứ cấp khi mà các chủ đầu tư mở bán trước đó đang đẩy nhanh tiến độ từng dự án để bàn giao. Lợi nhuận thứ cấp chắc chắn sẽ tăng trưởng trong thời gian tới.

Những doanh nghiệp đủ năng lực, tài lực và chọn đúng sản phẩm đủ pháp lý thì chắc chắn vẫn ra hàng khá tốt tại thị trường Phú Quốc.

Theo VĂN THẮNG/Thời báo Chứng khoán Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *