Thị trường bất động sản Phú Quốc: Điểm tựa để cất cánh

Thị trường bất động sản Phú Quốc trong những năm gần đây có sự phát triển vượt bậc nhờ sự định hướng, cơ chế, chính sách nhà nước và lợi thế về tài nguyên thiên nhiên. Tuy nhiên, các yếu tố trên chỉ là điều kiện cần cho một sự phát triển bền vững. Ngoài cơ chế, chính sách, Phú Quốc cần một tầm nhìn dài hạn để phát triển đồng bộ trên nhiều lĩnh vực.

Đảo Ngọc cần thay “áo mới”

Dân số Phú Quốc hiện nay đã đạt hơn 127.000 người, với diện tích tự nhiên hơn 589km2. Phú Quốc có nhiều lợi thế về phát triển du lịch – nghỉ dưỡng, giao thông vận tải, điểm dừng chân của các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Đảo Ngọc Phú Quốc, ảnh: Internet

Theo báo cáo tình hình kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2019 của tỉnh Kiên Giang, tổng lượt khách đến trong 6 tháng đầu năm 2019 là 4,29 triệu lượt khách, đạt hơn 50% kế hoạch, tăng 9% so với cùng kỳ. Riêng Phú Quốc đón 2,2 triệu lượt khách, đạt 52,7% kế hoạch, tăng 35,9% so với cùng kỳ, trong đó lượt khách quốc tế đạt 392 ngàn lượt. Lượt khách quốc tế đến Phú Quốc ngày càng đông bởi đây được ví như thiên đường nghỉ dưỡng với bãi biển đẹp, các hòn đảo hoang sơ, là địa điểm lý tưởng cho các dự án bất động sản nghỉ dưỡng được đầu tư tại đây. Từ nhu cầu thiết yếu này, đảo Ngọc cần có sự chuyển mình mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của du khách trong nước và quốc tế.

Sự thay đổi của đảo Ngọc còn xuất phát từ tình trạng quá tải đô thị hóa diễn ra ngày càng khốc liệt. Tại các trung tâm, thị trấn phát triển sôi động nhất Phú Quốc như thị trấn Dương Đông, An Thới, tình trạng đô thị hóa quá tải làm cho chất lượng sống của người dân bị ảnh hưởng.

Chưa kể, hệ thống thoát nước đô thị xuống cấp trầm trọng. Số lượng dân cư tăng lên kéo theo tình trạng ô nhiễm môi trường, các công trình xây dựng mọc dày đặc và phá rừng lấy đất bán cũng đã ảnh hưởng đến đời sống dân cư, gây nên “hệ quả” không mong muốn như ngập lụt trong lòng đô thị. Đặc biệt, trong bối cảnh người dân chọn lựa môi trường sống trong lành thay cho chật chội, quá tải ở các đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM,… Phú Quốc trở thành điểm đến lý tưởng. Sự thay đổi cùa đảo Ngọc càng cần thiết hơn.

Thêm “lực đẩy” cho đảo Ngọc

Mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến đối với đề nghị của UBND tỉnh Kiên Giang về việc triển khai lập quy hoạch đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang theo định hướng khu kinh tế.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức lập Quy hoạch tỉnh kiên Giang thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 theo chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 5/2/2018 và quy định pháp luật về quy hoạch.

Đồng thời, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức lập mới Quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 739/TTg-CN ngày 8/6/2018 đảm bảo đồng bộ, thống nhất với các quy hoạch có liên quan và quy định của pháp luật.

Trước đó, UBND tỉnh Kiên Giang cũng đã xin ý kiến Chính phủ về chủ trương thành lập thành phố Phú Quốc trên cơ sở huyện đảo Phú Quốc với hơn 40 hòn đảo lớn nhỏ. Nếu yêu cầu này được thông qua, Phú Quốc sẽ là thành phố biển đảo đầu tiên của cả nước.

Với những lộ trình phát triển được vạch ra, Phú Quốc có đủ điều kiện để phát triển và phát huy tiềm năng, thế mạnh vốn có. Các dòng vốn đầu tư của các tập đoàn bất động sản tạo sức bật để bất động sản Phú Quốc phát triển trong tương lai.

Khu đô thị đảo Sun Grand City New An Thới vừa ra mắt tháng 9/2019 giúp cư dân có thêm lựa chọn mới về một môi trường sống trong lành và đẳng cấp. Dự án này góp phần hoàn thiện một “mảnh ghép” còn thiếu tại Nam đảo, hiện thực hóa giấc mơ về đô thị đảo thịnh vượng tại đảo Ngọc.

Hiện nay, sự đầu tư của các tập đoàn bất động sản lớn làm cho “bộ mặt” đảo Ngọc thêm đậm sắc màu. Điển hình như tập đoàn Sun Group đầu tư khu vui chơi giải trí tổng hợp Sun World Hòn Thơm Nature Park; lễ cưới xa hoa, đình đám bên bờ biển khách sạn 5 sao Phú Quốc JW Marriott Phu Quoc của cặp đôi tỷ phú Ấn Độ; sự kiện ra mắt khu đô thị đảo đầu tiên tại Nam Phú Quốc Sun Grand City New An Thới,… đã thổi vào “làn gió mới” cho thị trấn An Thới nói riêng và Nam Phú Quốc nói chung.

Phú Quốc tuy sở hữu những ưu thế tuyệt đối về du lịch sinh thái biển đảo, vừa hội tụ đủ các cơ hội để bứt phá phát triển nhưng để phát triển bền vững, cần lắng nghe ý kiến của các chuyên gia, có chiến lược phát triển cụ thể và vượt qua những thách thức, khó khăn trong quá trình “thay da đổi thịt” . Từ đó, tạo thêm động lực mới hiện thực hóa các dự án đầu tư có quy mô lớn, trở thành địa chỉ đáng tin cậy của nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Công ty TNHH thương mại dịch vụ đầu tư Newland – đại lý chiến lược của tập đoàn Sun Group, chuyên phân phối các dự án bất động sản tại Phú Quốc.
Văn phòng tại TP.HCM: 121 Nguyễn Hữu Thọ, Nhà Bè
Chi nhánh Phú Quốc: ấp Đường Bào, Dương Tơ, Phú Quốc, Kiên Giang
Điện thoại: 0938 256 168 hoặc Email: sale.bdsnewland@gmail.com
Website: newland.net.vn

Theo THỦY NGUYÊN/tinhaynhadat.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *