Thị trường bất động sản Phú Quốc bước vào thời kỳ tăng trưởng mới

Thị trường bất động sản Phú Quốc

Sau cơn sốt đất năm 2018, thị trường bất động sản Phú Quốc bắt đầu giảm nhiệt nhưng gần đây hàng loạt những tín hiệu tích cực đã dự báo rằng thị trường bất động sản Phú Quốc sẽ “sốt” trở lại trong năm 2019. Đảo Ngọc Phú Quốc bước vào thời kỳ tăng trưởng mới.

Tại hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang năm 2019, UBND tỉnh này đã trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 18 nhà đầu tư, 20 dự án với tổng vốn 43.385 tỷ đồng.

Trong 20 dự án này có đến 12 dự án bất động sản và nhà ở của các ông lớn trong ngành bất động sản,… Các “ông lớn” bất động sản như Sun Group, VinGroup, MIKGroup… đã trở lại, tiếp tục rót vốn vào thị trường bất động sản Phú Quốc nhằm hoàn thiện thêm về các dịch vụ và tiện ích nghỉ dưỡng. Điển hình như các khu vui chơi giải trí, hệ thống hồ bơi hiện đại, các khu shophouse thương mại phục vụ cho nhu cầu mua sắm, casino Phú Quốc, vườn thú safari, sân golf 18 hố,…

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng đồng thời ký thỏa thuận hợp tác đầu tư với 25 nhà đầu tư, 36 dự án, tổng vốn đăng ký hơn 150.000 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc vừa công bố danh mục 3 dự án kêu gọi đầu tư bổ sung trên địa bàn huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang năm 2019, với tổng vốn đầu tư hơn 4.850 tỉ đồng. Cụ thể, Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc cho biết 3 dự án trên vừa được UBND tỉnh Kiên Giang phê duyệt danh mục đầu tư. Tổng mức đầu tư của 3 dự án này là 4.850 tỉ đồng.

Các dự án nghìn tỷ được chủ đầu tư “nhắm” các vị trí đẹp nhất để thực hiện. Các dự án đã, đang, sẽ triển khai ở Phú Quốc là diện tích lớn, có dự án cả trăm hecta. Điểm chung thứ hai là hầu hết các chủ đầu tư có tên tuổi trên thị trường đều đã tập trung về đây, làm bất động sản nghỉ dưỡng.

Đô thị đảo đầu tiên Sun Grand City New An Thới sắp có mặt tại Phú Quốc 

Thị trường bất động sản Phú Quốc xuất hiện nhiều dự án cao cấp

Điển hình như tập đoàn Sun Group có tổng cộng 5 dự án: JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay (9,5 ha), Sun World Hon Thom Nature Park, Sun Premier Village Kem Beach Resort (59,6 ha), Primier Village Phu Quoc Resort (7,3 ha), Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay (4,1 ha). Mới đây nhất, tập đoàn Sun Group đã đầu tư án Sun Grand City New An Thới trên diện tích rộng 35ha tại Nam Phú Quốc.

Tập đoàn Sun Group xác định, Sun Grand City New An Thới là khu đô thị đảo đầu tiên của Việt Nam nói chung và Phú Quốc nói riêng. Bằng các chuẩn mực về không gian và chất lượng sống cao cấp, đô thị đảo thương mại dịch vụ Sun Grand City New An Thới mang đến lựa chọn cho các cư dân Phú Quốc.

Tháng 8/2018, Thủ tướng đã đồng ý chủ trương cho phép tỉnh Kiên Giang lập quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội đảo Phú Quốc theo định hướng trở thành đặc khu kinh tế, tuy nhiên do còn vướng nhiều khó khăn trong bối cảnh Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt vẫn chưa được Quốc hội thông qua. Tuy nhiên, “chiếc áo” mà Phú Quốc “mặc” trong nhiều năm qua đã trở nên chật so với sự phát triển không ngừng về kinh tế – xã hội nơi đây. Điều đó cần một trình phát triển mới, phù hợp với tình hình thực tiễn, tạo hành lang thông thoáng để các doanh nghiệp, nhà đầu tư “rót vốn”, góp phần phát triển nơi này

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *